Người phụ nữ có “khí chất” thì có lẽ “nhan sắc” không cần quá xuất chúng. Nhưng nếu đã có “sắc” thì lời nói, hành động phải toát lên được “khí chất” để khiến cho đối phương phải chú ý và nể phục.

Khí chất của một người phụ nữ được tạo nên bởi ba phần tướng mạo bảy phần thần thái. Khí chất không phải ai sinh ra cũng có sẵn mà nó là cả quá trình rèn luyện lâu dài. Người phụ nữ có “khí chất” thì có lẽ “nhan sắc” không cần quá xuất chúng. Nhưng nếu đã có “sắc” thì lời nói, hành động phải toát lên được “khí chất” để khiến cho đối phương phải chú ý và nể phục.

Vẻ đẹp của phụ nữ hiện đại được quan niệm như thế nào?

“Đẹp” vốn là một trong những nỗi niềm muôn thuở của người phụ nữ. Ai cũng muốn mình đẹp dù là theo cách này hay cách khác. Tuy nhiên, quan niệm về cái đẹp của phụ nữ đã thay đổi cùng nhịp sống hiện đại.

phụ nữ cần có khí chất

Phụ nữ thời hiện đại thường tìm cho mình một quan niệm và phong cách sống khác nhau, đó là bắt nguồn từ sự thay đổi nhận thức về cái đẹp mà họ hướng đến. Điều này càng khẳng định sự tiến bộ trong tư tưởng và tự tin vào chính mình. Vì vậy, song hành với những nét đẹp truyền thống xưa thì người phụ nữ hiện đại ngày nay đã biết tiếp nối, kế thừa, bổ sung và xây dựng những phẩm chất mới, góp phần hoàn thiện hình ảnh về mẫu người phụ nữ mới trong thời kỳ hiện đại. Mỗi một giai đoạn lịch sử, người phụ nữ đều có những yêu cầu, những tiêu chí khác nhau. Trong gia đình, quan hệ cha mẹ, vợ chồng cũng bình đẳng, thân ái hơn. Khi trưởng thành người phụ nữ được quyền lựa chọn, tự do phát triển theo khả năng, sở trường của mình để đóng góp cho gia đình và xã hội.

phụ nữ cần có khí chất

Tính cách hiền hòa, nhân hậu, sống chân thành với mọi người… đó chính là bí quyết để trở thành người phụ nữ đẹp. Vì thế, là người phụ nữ hiện đại cần phải luôn làm mới bản thân mình, không những ở khía cạnh tâm hồn mà phải đến từ nét đẹp cơ thể nữa. Thực ra theo năm tháng, sự quyến rũ từ đức hạnh của người phụ nữ là vẻ đẹp lâu bền nhất. Người đàn ông càng ở gần, càng sống chung, càng gắn bó, càng nhận thấy không thể rời xa được. Đây là vẻ đẹp nội tâm, là nét duyên ngầm, thời gian không thể nào làm phai nhạt.

Với người phụ nữ hiện đại, sự tri thức giúp họ cư xử và dung hòa cuộc sống dễ dàng hơn, đồng thời họ cũng biết sắp xếp gia đình và công việc một cách khoa học hơn. Họ luôn thể hiện vai trò là người vợ với sự hiểu biết của mình, dễ dàng thấu hiểu và lắng nghe, chia sẻ với chồng những trở ngại, căng thẳng trong công việc. Không chỉ chăm sóc, giúp đỡ chồng trong nhiều phương diện, họ còn đưa ra những lời khuyên hữu ích và thiết thực, đóng góp vào sự thành công trên con đường sự nghiệp của chồng. Trong vai trò là những người mẹ hiện đại, cũng giúp người phụ nữ biết chăm sóc con cái tốt hơn, khoa học hơn và là một người bạn tốt luôn kề cận bên con để hướng dẫn, động viên con kịp thời, không để xảy ra những tình huống xấu…

Phụ nữ không quá xinh đẹp nhưng phải có khí chất

Khí chất của một người phụ nữ được tạo nên bởi ba phần tướng mạo bảy phần thần thái. Bảy phần thần thái tạo nên khí chất của người phụ nữ là: Tư (tư thế), nghĩa (lễ nghĩa), ngữ (ngôn ngữ, lời nói), tình (cảm xúc), tâm thái, khí thái. Người xưa có câu “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Vì thế, bạn có thể đẹp hoặc không nhưng chắc chắn cần phải nỗ lực trở thành một người phụ nữ có thần thái, có khí chất.

phụ nữ cần có khí chất

Có những người phụ nữ thoạt nhìn không nổi bật hay sở hữu vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, không phải là một cô gái hotgirl, nhưng càng tiếp xúc lâu thì lại càng bị hấp dẫn bởi chính cách đối nhân xử thế, hấp dẫn bởi chính tính cách mạnh mẽ và tâm hồn thánh thiện của họ. Mọi người thường nói: “ Nếu bạn không đẹp, bạn nhất định phải thông minh. Nếu bạn không thông minh, nhất định bạn phải đẹp”. Nếu không có cả hai thứ đó bạn sẽ là một người phụ nữ vô dụng. Nhưng có một điều, khí chất không từ sự thông minh mà ra, nó từ nhiều khía cạnh chắp ghép thành, và trong đó sự lương thiện của bạn cũng là một mảnh ghép. Phụ nữ không cần quá xinh đẹp nhưng phải có khí chất, phụ nữ nhất định phải có khí chất và chất của riêng mình. Hiểu câu chuyện, hiểu cuộc sống và biết cách đặt mình vào vị trí của người khác khi nói chuyện. Bạn phải biết cách biến mình thành một con rắn đầy màu sắc, mềm mại, linh hoạt khi cần và phải sắc bén, mạnh mẽ đúng lúc.

Phụ nữ hiện đại nhất định phải có khí chất

 

phụ nữ cần có khí chất

 

Nhiều người cảm thấy tự ti vì “mình sinh ra đã xấu sẵn rồi, có làm thế nào cũng không đẹp được”. Trên thực tế, một người phụ nữ có thể không sở hữu nhan sắc bẩm sinh, nhưng hoàn toàn có thể tạo ấn tượng với người đối diện bằng khí chất.

Khí chất là điều không tự nhiên có, mà cần trải qua một quá trình dài và nỗ lực thay đổi cách sống. Đẹp trong khí chất đến từ tâm hồn, từ cách đối nhân xử thế, lời nói, năng lực, đến sự cố gắng không ngừng để thay đổi bản thân, để trở thành “phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình”. 

phụ nữ cần có khí chất

Nữ diễn viên Việt Trinh - "người đẹp Tây Đô" thuở nào đã chia sẻ: “ Phụ nữ thời nào cũng cần tài - tâm - sắc. Tài là tri thức, kỹ năng để làm việc, đóng góp cho xã hội. Tâm là tấm lòng nhân hậu, hướng thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Còn sắc, bạn không cần phải đẹp như hoa hậu, nhưng cần trở thành phiên bản tốt nhất của mình”. Trong đó, diện mạo cũng là một phần quan trọng. Bạn không có đôi mắt to tròn, nụ cười “chim sa cá lặn” thì là lỗi của tạo hóa, nhưng để mình đầu tóc bù xù, môi khô nứt nẻ, diện đồ ngủ ra phố thì chắc chắn là lỗi của bạn rồi. Bạn có thể không có được chiều cao như ý muốn, nhưng hoàn toàn có thể học hỏi cách phối hợp trang phục, trang điểm, chăm sóc làn da, mái tóc, giữ cho thân thể khỏe mạnh, tâm trí vui vẻ. Tự nhiên, người tiếp xúc sẽ có thiện cảm và đó là lúc bạn đẹp theo cách của riêng mình.

Với phụ nữ ở độ tuổi 30, vẻ đẹp không chỉ giúp công việc thuận lợi hơn, tạo dựng các mối quan hệ xã hội tốt hơn, mà còn góp phần gìn giữ hạnh phúc gia đình. Với phụ nữ 40 tuổi, đẹp cũng vẫn quan trọng. Đẹp trước hết là sức khỏe cho bản thân, thêm cơ hội theo đuổi điều mình muốn. Một người trẻ trung, dẻo dai, làn da mịn màng dù ở tuổi tứ tuần cũng sẽ cảm thấy bản thân có sức sống, lạc quan hơn để tìm kiếm cơ hội đạt được điều mình muốn. Nữ diễn viên Việt Trinh chia sẻ dù đã ở độ tuổi 50, cô vẫn luôn ý thức và giữ gìn vẻ đẹp của mình. Cô không ngần ngại làm đẹp, trái với quan niệm của nhiều người là phụ nữ ở độ tuổi trung niên không cần đẹp nữa. 

 

phụ nữ cần có khí chất

Một người phụ nữ đẹp là một người phụ nữ hạnh phúc, một người phụ nữ đẹp cũng là một người biết yêu thương chính mình. Vẻ đẹp toát lên từ sự tự tin, diện mạo, khí chất, tài năng… sẽ đem lại cho bạn nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống.

Muốn có “khí chất” thì phụ nữ nhất định phải làm được những điều sau:

1. Rèn luyện kỹ năng truyền đạt một cách hoàn toàn tự tin

Bạn cần luyện tập một phong thái tự tin, sử dụng các từ mang tính quyết đoán và trực tiếp. Nam giới luôn giữ được vẻ tự tin khi nói chuyện với các đối tác trong công việc. Nếu họ chưa thật sự tự tin, họ cũng sẽ cố tỏ ra như thế cho đến khi họ cảm thấy thật sự tự tin. Phụ nữ nên học theo điều này nếu muốn thành công trên thương trường.

2. Không nên chỉ biết làm việc quá chăm chỉ

Chăm chỉ làm việc chỉ là cái nền tảng cho thành công chứ không phải là yếu tố chính yếu dẫn đến thành công. Người phụ nữ thường chỉ biết làm việc hết sức và chỉ trích người khác là lười nhác, làm việc ít và hay tán phét mà không biết rằng đó là một cách xây dựng các mối quan hệ đồng nghiệp, một yếu tố không thể thiếu góp phần vào sự thành đạt trong công việc.

3. Cân bằng cuộc sống gia đình và sở thích cá nhân 

Cũng phải thừa nhận rằng, bạn không thể thành công nếu không nhận được sự hỗ trợ từ gia đình. Hãy lập một thời gian biểu hợp lý để cân bằng giữa công việc, gia đình và một chút thời gian cho bản thân. Khoảng thời gian nghỉ ngơi với những người thân, tự thưởng những giây phút thư thái có thể giúp bạn xả stress hiệu quả, cảm thấy thoải mái hơn và lấy lại tinh thần để có thể làm việc tốt hơn.

4. Trang bị kiến thức cho bản thân

Tích lũy kinh nghiệm cũng như khả năng chuyên môn cần thiết, chắc chắn để không bị những người khác phê phán. Thường xuyên nâng cao kiến thức, cập nhật những thông tin mới. Bạn có thể thấy việc nâng cao kiến thức cũng giống như thời trang, mỹ phẩm. Không phải bạn có nhiều quần áo là trở nên thời trang hay nhiều mỹ phẩm là có làn da đẹp.

5. Đừng chờ đợi người khác chú ý đến mình

Với đàn ông, khi họ làm việc và cống hiến cho công ty, họ sẽ đòi hỏi những gì họ muốn và xứng đáng được hưởng. Còn phụ nữ, với bản tính nhút nhát, thường không dám lên tiếng đòi hỏi phần thưởng dành cho mình. Họ chỉ biết im lặng và chờ đợi người khác biết đến những gì mình đã làm cho công ty. 

Hãy thổ lộ cho cấp trên của bạn biết những nhiệm vụ, chức vụ nào bạn thật sự quan tâm và có thể làm tốt công việc, hãy bộc lộ những gì bạn đã làm được và mong muốn được thăng chức hay nhận những phần thưởng bạn muốn. Đó chính là cách tự quảng bá con người mình mà nam giới thường hay làm để đạt được thành công.

>> Tìm hiểu thêm: Tác dụng của nước uống collagen